Hỏi chuyên gia của chúng tôi
Hiển thị: Danh sách /
Hiển thị:
Sắp xếp theo:
David De Candia là chuyên gia về trà. Bạn có thể hòi những câu hỏi có liên quan về trà và David sẽ trả lời tất cả câu hỏi của bạn. Vì vậy, bạn không được nhút nhát. Hãy cứ mạnh dạng hỏi nhé!

Là một chuyên gia về trà của The Coffee Bean & Tea Leaf®, David là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Ông ta gia nhập vào Công Ty vào năm 1998 với chức vụ quản lý kho trước khi ông ta được khám phá ra ông ta là một thiên tài về trà. Với sự hiểu biết sâu sắc về trà, ông ta trở thành người duy nhất chịu trách nhiệm về nghiên cứu, thu mua, pha trộn và đống gói bao bì. David đi chắp thế giới để tìm thu mua những loại trà thượng hạng mà do ông đích thân chọn lựa cho những món nước của chúng tôi.


Những câu hỏi thông thường:
 1. Ngâm trà như thế nào là tốt nhất?
 2. Tôi thích uống trà đậm! Ngâm trà lâu hơn sẽ làm trà đậm thêm không?
 3. Tại sao ông khuyên nên dùng nước lọc để pha trà?
 4. Cách nào để làm trà đá ngon nhất?
 5. Như thế nào để bảo quản trà tốt nhất?
 6. Làm sao để tôi có thể làm trà sữa ở nhà?
 7. Ông có lời khuyên gì cho thức ăn kèm khi uống trà?

Trả lời:
 1. Dùng nước lạnh, đã lọc hoặc nước đống chai. Đun sôi và tắt lửa. Sau đó cho và khoảng 5 gam trà lá cho mỗi 235ml nước sôi, hoặc nếu bạn dùng trà túi lọc, ngâm thẳng vào tách có dung tích từ 350ml đến 470ml. Thời gian ngâm trà tùy thuộc vào loại trà mà bạn dùng, bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn dưới đây để biết thêm.

  Thời gian ngâm trà

  Trà xanh ............. 3 phút

  Trà đen ............. 5 phút

  Trà oolong ............. 5 phút

  Trà thảo mộc/trái cây ............. 7 phút

  Mỗi loại trà đều có đặc điểm riêng của nó, vì vậy bạn nên đọc bảng chỉ dẫn được in kèm để có được kết quả tốt nhất.
 2. Không đúng. Trà sẽ bị đắng nếu ngâm lâu hơn. Để có được trà đậm, bạn chỉ nên cho thêm lá trà vào ngâm, hoặc ngâm thêm túi thứ hai.
 3. Chúng tôi đề nghị nên dùng nước đống chai hoặc nước lọc để pha trà vì loại nước này là nước tinh khiết và đã được lọc hết các chất bẩn, nên bạn sẽ nếm được trà nguyên chất và trong sạch.
 4. Bảng hướng dẫn này sẽ pha được 1.4 lít trà. Cho vào túi lọc 20 gam trà. Cho túi lọc vào bình trà và cho vào khoảng 1.4 lít nước tinh khiết. Ngâm trà theo bảng hướng dẫn trên bao bì. Sau khi ngâm xong, bạn hãy lấy túi lọc ra và để cho trà thật nguội. Cho trà vào tủ mát và uống với đá. Đây là trà đá.