Trà
Hiển thị: Danh sách /
Hiển thị:
Sắp xếp theo:

Từ khi là cây giống đến khi được pha vào tách trà, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng sự cam kết về chất lượng của chúng tôi

Ai cũng biết The Coffee Bean & Tea Leaf® phuc vụ những món trà thơm ngon nhất, do đó không ai ngạc nhiên khi chúng tôi cam kết “chât lượng là ưu tiên hàng đầu”. Chất lượng của chúng tôi được bắt nguồn từ mối quan hệ khắng khít giữa những người trồng trọt và các nhà sản xuất, tiếp theo là quy trình lựa chọn các lá trà, cuối cùng những thức uống đẳng cấp thế giới được làm thủ công mà chúng tôi phục vụ ở các cửa hàng.

Tầm quan trọng của sự bảo tồn

Các cây trà của chúng tôi được phát triển trên những vùng đất và nông trại mà những người nông dân nơi đây rất tự hào về chất lượng công việc của họ. Mỗi đối tác này của chúng tôi phát triển lớn mạnh cũng làm tăng them sức mạnh cho chương trình gìn giữ và bảo vệ đất đai của họ nói riêng và trái đất nói chung.

Những nông dân ở Brazil và Srilanka đã cam kết bảo vệ những khu rừng họ trồng trà và áp dụng trồng trọt hòa hợp với môi trường và các tầng sinh thái. Những người trồng trà ở Thái Lan đã sử dụng vỏ đậu phộng và cỏ để bảo vệ và che phủ mặt đất, họ cũng thực hiện chương trình giáo dục cho các thế hệ trẻ về tầm quan trong của việc bảo tồn đất đai.

Quy trình chế biến trà của chúng tôi

Trà có hình thái và hương vị như thế nào là phụ thuộc vào phương pháp chế biến, do đó bạn sẽ thấy được niềm đam mê và sự tận tâm của các chuyên gia của chúng tôi qua từng giai đoạn trong dây chuyền sản xuất.

Rất đơn giản, tất cả các loại trà đều bắt nguồn từ một loại cây có tên gọi là Camellia Sinensis, thế nhưng sự khác nhau của mỗi chủng loại trà chính là ở mức độ của quá trình oxy hoá. Mức độ oxy hóa tác động mạnh mẽ đến màu sắc và hương vị của các loài trà: Trà đen có mức độ oxy hoá cao nhất, Trà Ô Long thì chỉ áp dụng oxi hóa mức độ nhẹ và trà xanh không áp dụng quá trình oxy hoá.

‘Gía trị cốt lõi của chúng tôi là đảm bảo những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng’

Nói đến trà là phải nói đến sự cảm nhận vị giác và thị giác thế nhưng xuất xứ của trà đóng một vai trò rất quan trọng, ví dụ: người Nhật Bản phổ biến với Trà xanh trong khi người Ấn Độ chỉ sản xuất Trà đen, người Đài Loan chọn Trà Ô Long trong khi những vùng khác ở Trung Quốc lại phát triển cả trà xanh, trà đen và trà Ô Long.

Mở toang cánh cửa nhà bạn ra thế giới cùng The Coffee Bean & Tea Leaf®, Hương vị trà và những tinh chất đậm đà sẽ tiếp thêm những con đường thơm hương đến những đồn điền kì diệu nơi sản sinh ra từng loại trà độc đáo của chúng tôi
Sri Lanka, India, ThailandKenya, hay những vùng đất tươi tốt ở Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Chúng tôi có khắt khe khi chọn nguồn cung cấp? Rất đơn giản, chúng tôi đặc biệt chọn lựa dựa trên hai giá trị cốt lõi: từ chất lượng đẳng cấp của trà và niềm hạnh phúc của nông dân trồng trà. Chúng tôi thiết lập mối quan hệ gần gũi với các nông dân để bảo đảm họ được trả mức giá thoả đáng cải thiện môi trường làm việc của họ và kết quả cuối cùng là nguồn trà được chăm sóc tốt nhất.

Điều mà chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm tới trong việc lựa chọn nhà cung cấp chính là ý thức bảo vệ môi trường. Nhà cung cấp của chúng tôi ở Thái Lan đã áp dụng vỏ đậu phộng và cỏ để che bề mặt đất, tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc bảo tồn đất đai. Ở Brazil và Sri Lanka, nhà cung cấp của chúng tôi cũng đóng góp tích cực cho việc bảo vệ rừng nhiệt đới.

Sự khoẻ mạnh của người trồng trà cũng như hành tinh của chúng ta đều quan trọng như nhau, và cũng quan trọng như chất lượng tuyệt vời của trà. Mỗi ngụm trà của chúng tôi chứa đựng sự tận hưởng của hương vị tốt nhất thế giới, hơn thế nữa uống trà của chúng tôi là bạn đã đóng góp cho cuộc sống của những người trồng trà cũng như sự phát triển của hành tinh chúng ta.

 
“Tôi tạo ra nhiều loại trà khác nhau để đáp ứng được tất cả vị giác. Không có gì vui hơn là nhìn thấy hàng triệu người cùng sở thích giống như tôi là thích uống những loại trà ngon và nhiều hương vị do tôi sáng chế. Đó là tách trà của tôi!”

David De Candia
Chuyên viên pha trộn trà
 
‘Hãy để các nghệ sỹ sáng tạo ra hương vị mới’

Tại The Coffee Bean & Tea Leaf®, chúng tôi cho rằng tạo ra hương vị mới là một nghệ thuật, với đầy đủ năm giác quan. Để có thể kết hợp trà, thảo mộc hoặc gia vị một cách chuyên nghiệp thì phải cần những kỹ năng rắt tinh tế và thao luyện.

Trà xanh, trà đen và trà oolong, tất cả đều có những hương vị và hương thơm riêng biệt, vì vậy muốn sáng tạo ra một loại trà mới, bạn cần phải hiểu thật cặn kẽ về mỗi loại trà để có thể kết hợp chúng sao cho hài hoà.

Những loại trà đặc biệt của chúng tôi được sáng chế để bạn có thể cảm nhận được tất cả các hương vị của nó. Như trà Pomegranate Blueberry (dâu rừng và lựu), loại được yêu chuộng nhất, được tạo ra từ 3 loại trà khác nhau (Ceylon, Oolong, và Lung Ching), cả 3 đều có hương vị và màu sắc riêng biệt. Trà Ceylon mang lại sự đậm đà và màu sắc, trà oolong mang lại hương thơm của hoa, và trà Lung Ching mang lại cảm giác mộc mạc của cây cỏ, sự kết hợp tinh tế và hài hòa.

Khi chúng tôi pha trộn những loại trà có nguồn gốc khác nhau, điều quan trọng nhất là chất lượng phải được bảo tồn theo từng mùa. Những chuyên gia thử trà của chúng tôi có một kiến thức rất bao la vì vậy họ có thể kiểm định được chất lượng của hương vị và hương thơm của các loại trà theo đúng tiêu chuẩn.
 
Nếm trà hay đánh giá trà là một phương pháp sử dụng giác quan của con người để có thể đưa ra đánh giá đúng đắn về sản phẩm trà. Chất lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và cách chế biến trà, người mua sẽ áp dụng kỹ thuật này đế xác định chất lượng trà và cân nhắc. Nếm trà không chỉ áp dụng cho các chuyên gia trà mà còn để những người đam mê trà có khả năng đánh giá và có hiểu biết sâu sắc hơn về chủng loại trà mình đang sử dụng.

Bước đầu tiên là chuẩn bị pha trà. Cho một muỗng cà phê lá trà tươi vào tách trà có nắp đậy. Đun nước nóng ở nhiệt độ 185°F . Mở nắp ra và rót nước sôi vào tách, lấy nắp đậy tách lại đến một thời gian theo hướng dẫn trong
recommended steeping time.

Sau khi đạt được khoảng thời gian tiêu chuẩn, cẩn thận mở khẽ nắp tách trà đổ nước trà ra chén, khi nước trà đã được lọc hết, tiếp tục đậy nắp kín tách trà và lắc lên xuống cho tất cả lá trà nằm trên nắp của tách trà, để nắp trà sang một bên.

Bạn sẽ phải tận dụng tất cả các giác quan của mình để nếm trà.

Thị giác: Lá chè khô và mở ra. Chất lượng trà thể hiện ở việc . Ngoài ra, chúng ta cũng nên nhìn màu sắc của lá trà.

Khướu giác: Hít mùi thơm của trà và phân biệt trà qua mùi hương ấy: mùi đất, mùi hoa cỏ, mùi hoa, mùi chanh…

Vị giác: Với một cái muỗng, bạn lấy một ít trà và uống thử. Bạn sẽ cảm nhận được vị trà thông qua cảm nhận từ các tế bào thần kinh vị giác trong lưỡi.

Chìa khóa để đánh giá trà thành công là nhận xét được sự nhất quán của trà. Hầu như mỗi người có một phương pháp nhận xét khác nhau, vì vậy việc nếm trà cần thiết phải mang tính duy trì để có được sự đánh giá tốt nhất trong cả các loại trà.