Cà phê của chúng tôi
Hiển thị: Danh sách /
Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Cam kết cho chất lượng là mấu kết nối liền thế giới!
 
Bạn đặt chân đến những vùng đất tươi tốt, nơi trồng trọt các giống cà phê cao cấp của chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt tuyệt đẹp trong văn hóa, phong tục, ngôn ngữ, và dân tộc. Tuy những đất nước này mang nhiều sự khác biệt nhưng một đặc điểm chung mà chúng tôi chọn lựa chính là độ cao lý tưởng của các đồn điền cà phê.
 
Tất cả các đồn điền cà phê của chúng tôi được trồng từ độ cao 1,219 mét đến 1,829 mét – đặc biệt bởi ở độ cao tiêu chuẩn này, trái cà phê có thời gian chín chậm hơn, và việc này giúp cho trái cà phê có hương thơm và vị đậm đà hơn.
 
Tại tất cả các đồn điền cà phê của chúng tôi, bạn sẽ trải nghiệm các vườn ươm cây giống cà phê và các cây cà phê được nuôi dưỡng trong 18 tháng đầu tiên của nó cho mục đích tái sử dụng. Độ dốc của ruộng bậc thang sẽ bảo vệ cây cà phê khi gió mạnh và một chế độ phân bón có lượng nitơ ổn định sẽ giữ cây con phát triển tốt hơn.
 

Chất lượng trong từng giọt cà phê:

Như một điều hiển nhiên, cà phê chỉ có thể bị mai một chứ không thể được cải thiện hơn. Do đó, chúng tôi không chỉ tự tin vào các điều kiện trồng trọt tốt, chúng tôi luôn đảm bảo rằng cà phê của chúng tôi vẫn phải được sàng lọc bằng những phương pháp có tính chọn lọc cao nhằm mang lại tiềm năng vốn có của mỗi hạt cà phê. Một khi những trái cà phê được hái bằng tay, những trái chín sẽ được chọn lọc bằng tay trước khi được chuyển sang một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng để phân loại cuối cùng và xuất xưởng. Tất cả những hạt cà phê được triệt để kiểm tra trước khi vào công đoạn rang bởi các chuyên gia của chúng tôi, mỗi hạt cà phê là một biểu tượng của chất lượng.

Chất lượng bạn có thể dễ dàng kiểm chứng:
 
Trọng lượng: trên bàn sàng lọc, hạt cà phê được sàng và sau đó phân loại bằng trọng lượng. Hạt bên phải là những hạt chất lượng cao với trọng lượng tiêu chuẩn.
Kích cỡ: hạt cà phê sẽ được nhóm theo các kích cỡ, nhỏ nhất ở trên và lớn nhất ở phía dưới, hạt cà phê trong nhóm giữa có kích cỡ lý tưởng nhất. Nhóm thứ hai từ trên đếm xuống được gọi là peaberry, hơi nhỏ hơn về kích cỡ nhưng hương vị rất đậm đà.
Chất lượng: chất lượng của hạt cà phê được xác định qua trọng lượng, màu sắc, kích cỡ và những khuyết điểm. Bảng phân loại từ trên xuống dưới: Primera, Segunda, Tercera và Verde. “Primera” là loại cà phê có chất lượng cao nhất và The Coffee Bean & Tea Leaf® tự hào khi chúng tôi chỉ sử dụng cà phê nhóm này cho khách hàng của mình.
Trong ngành thương mại cà phê, chúng ta đánh giá chất lượng trái café và các lô hàng café xuất khẩu qua phương pháp Sấy và Làm sạch. Trong khi Sấy và Làm sạch đều mang đến hai tiện ích như nhau thì The Coffee Bean & Tea Leaf® luôn luôn ưu tiên chọn phương pháp Làm sạch? Lý do rất đơn giản, hương vị là điều tiên quyết, cà phê sau khi được làm sạch thì sẽ tinh khiết hơn và có hương vị đậm đà hơn.
 
Cà phê của chúng tôi có chất lượng tốt nhất!
Những trái cà phê chín mọng hoàn hảo sẽ được các nhân viên thu hoạch nhận thấy rất dễ dàng, sau đó là quá trình sàng lọc giữa các hạt tốt và hạt xấu một cách nghiêm ngặt. Nói đi đôi với làm, The Coffee Bean & Tea Leaf® đã lựa chọn từ 1% những hạt café tốt nhất thế giới. Việc pha trộn của chúng tôi hoàn toàn áp dụng phương pháp thủ công, nổi tiếng với tính nhất quán về chất lượng và cung cấp từ tất cả các quốc gia trồng cà phê cà phê lớn mạnh nhất trên thế giới.

Những hạt cà phê hiện diện tại các cửa hàng của chúng tôi là một số ít đã trải qua một hành trình dài để được sàng lọc và tự hào “Đơn giản chúng tôi là tốt nhất”.

 
Công đoạn cuối cùng sản sinh ra điều kì diệu
 
Những tín đồ cà phê hầu hết đều quen thuộc với những sắc màu cà phê khác nhau do nhiều cách rang cà phê khác nhau. Cà phê của The Coffee Bean & Tea Leaf ® mà bạn yêu thích được áp dụng nhiều cách rang khác nhau, theo đó hạt cà phê sẽ biến đổi từ màu xanh đến màu nâu lạt hoặc màu nâu đậm của sô cô la tùy theo thời gian rang nhiều hoặc ít.
Hạt cà phê khi được rang sẽ chiết xuất đường và tinh dầu bên trong thẩm thấu lên bề mặt của hạt cà phê, tinh dầu làm cho hạt cà phê bóng lên. Đây chính là công đoạn mang lại cho cà phê cường độ hương vị và sự đậm đà.

Hương vị và sự đậm đà của hạt cà phê tất cả đều phụ thuộc vào thời gian rang: Như một quy luật đã định sẵn, cà phê được rang càng lâu thì hạt phê càng đen và càng bóng bẩy tuy không giữ lại được sự đa dạng của hương vị, nhưng lại rất đậm đà, thời gian rang cà phê ngắn hơn sẽ duy trì được màu xanh nguyên thủy và sẽ giữ lại phần lớn các hương vị thiên nhiên vốn có từ đất trồng và môi trường thiên nhiên.

Hãy cùng chúng tôi bay bổng đến miền đất diệu kì theo từng giọt cà phê mà bạn đang nhâm nhi, những đất nước kỳ diệu gần xích đạo quê hương của những hạt cà phê Arabica cao cấp thơm ngon. Nguồn cà phê Arabica cao cấp của The Coffee Bean & Tea Leaf ® xuất phát từ ba khu vực: Châu Mỹ La Tinh, Thái Bình Dương và Đông Phi. Mùi vị cà phê bạn đang dùng thơm ngon như thế nào đều liên quan đến xuất xứ cũng như cách chăm trồng.


Tất cả nguồn cà phê nhập khẩu của chúng tôi được trồng ở những vùng đất có độ cao từ 1050m đến 1800m – ở độ cao tiêu chuẩn này nhiệt độ lạnh sẽ tác động đến mức độ chín của hạt cà phê nhờ đó mà hương vị cà phê sẽ đậm đà hơn. Với phương châm “Đơn giản cà phê của chúng tôi là tốt nhất”, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đến tận những đồn điền cà phê tại địa phương, khảo sát và thu mua những vụ thu hoạch có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi duy trì mối quan hệ lâu dài với các đồn điền này để đảm bảo thu mua được những vụ thu hoạch có chất lượng cao và hơn thế nữa, cách trồng trọt của họ rất thân thiện với môi trường xung quanh, họ cũng chăm sóc công nhân và gia đình trong điều kiện sống rất tốt.

Một phong cách cà phê hoàn toàn mới
 
Khi chúng ta pha trộn những lọai cà phê khác nhau nghĩa là chúng ta đã tạo ra thêm những hương vị mới lạ, đôi khi hơn cả mong đợi. Hơn thế nữa, khi pha trộn cà phê được rang trong những khoảng thời gian khác nhau, giúp chúng ta khám phá nhiều hương thơm và mùi vị đặc sắc.
 
Một trải nghiệm mới lạ khi bạn pha trộn hai loại cà phê với thời gian rang khác nhau, chúng ta có thể thưởng thức được hương vị đặc biệt hơn mà chúng ta không thể tìm thấy từ một loại cà phê đơn chất nào. Hạt cà phê được rang trong thời gian ngắn hơn sẽ góp phần mang đến sự đa dạng cho hương vị và độ sáng màu của cà phê, trong khi đó cà phê được rang trong thời gian dài hơn sẽ có hương vị đậm đà hơn.
 
The Coffee Bean & Tea Leaf® chúng tôi không tin tưởng cách rang đại trà sẽ duy trì được hương vị cà phê thơm ngon. Tại khâu rang cà phê của chúng tôi, mỗi loại cà phê được rang riêng biệt để có thể tận dụng được hương vị tối ưu trước khi chúng được kết hợp pha trộn lần cuối.

Ngoài việc pha trộn, hương liệu cũng là một cách thú vị để ly cà phê bạn yêu thích thêm phần độc đáo. Cà phê tẩm hương liệu đã được ra mắt những tín đồ cà phê trên thế giới từ những năm 70 và phát triển mạnh hơn trong những năm 80. Cà phê tẩm hương liệu không hề tăng thêm lượng calo hoặc lượng đường người uống sẽ hấp thụ, do đó được nhìn nhận là một món quà vô giá!

 
Ưu thế trong hành động!
 
Quá trình thu hoạch bắt đầu bằng việc hái trái cà phê và có 2 phương pháp thực hiện:
 
Phương pháp thứ nhất là phương pháp tuốt cành - Strip Picking. Các trái cà phê sẽ được hái đại trà, không phân biệt độ chín, phương pháp này nhằm thu hoạch thật nhiều cà phê áp dụng cho sản xuất số lượng lớn.
 
Phương pháp thứ 2 là phương pháp riêng mà The Coffee Bean & Tea Leaf® sử dụng, đó là phương pháp hái có chọn lọc – Selective Picking. Phương pháp mang tính chuyên nghiệp này đòi hỏi sự khéo léo và thành thạo vì người thu hoạch phải xác định và lựa chọn chỉ những trái cà phê đạt độ chín thích hợp. Với cách này, những trái chưa chín tới sẽ để lại cho kì thu hoạch sau và khi chúng đạt đủ tiêu chuẩn. Chỉ đơn giản bằng cách dùng các ngón tay để định lượng trái cà phê, những người thu hoạch có thể đánh giá độ chín một cách nhanh chóng và chính xác.

Rất khó để đánh giá nhưng phương pháp hái chọn lọc đòi hỏi những con người nhiệt tình, thành thạo với việc thu hoạch cà phê, họ chỉ cần nhìn thoáng qua và chạm tay vào là có thể biết được chất lượng trái cà phê, việc này những người không có kinh nghiệm như chúng ta không thể nào làm được. Một sự am hiểu tinh tường về cà phê!

 
 
 
Nghệ thuật nếm cà phê
 
Mỗi ly cà phê bạn dùng sẽ là một ly cà phê hoàn hảo nhất mà chúng tôi dành gửi đến bạn, những nguyên liệu cà phê đó đã phải vượt qua được vòng kiểm nghiệm khắt khe của chúng tôi.
 
Cupping là một công đoạn quan trọng xin được tạm gọi là công đoạn nếm, đây cũng là một phương pháp công nghiệp để kiểm tra một mẫu cà phê, xem xét tỉ mỉ độ chua, mùi thơm, độ mịn và vị đậm đà của mẫu cà phê đó. Mỗi loại cà phê được pha thành nhiều mẫu để có thể so sánh nhằm đảm bảo chất lượng và mùi vị đồng nhất.
 
Công đoạn nếm cà phê: hoà nước sôi vào cà phê mới xay và để yên trong 2-3 phút, sau đó vớt cà phê đang nổi trên mặt ly, bước tiếp theo là lấy một thìa đầy cà phê và uống ngay, vị cà phê chạm vào tất cả các tế bào của lưỡi, bước thực hiện nhanh chóng này cho phép người nếm cảm nhận được đầy đủ từ mùi thơm, vị đậm đà và vị hậu của cà phê.

Chuyên gia nếm cà phê chính thức của The Coffee Bean & Tea Leaf® ông Jay Isais là người nếm tất cả các mẫu thử từ toàn bộ nguồn cà phê mà chúng tôi thu mua để đam bảo sự đồng bộ tiêu chuẩn trong chất lượng yêu cầu. Mỗi năm, ông Jay nếm khoảng 10,000 mẫu thử cà phê, do đó để nói về các đặc trưng của cà phê thì Jay chính là một bậc thầy thực thụ.