Hỏi chuyên gia của chúng tôi
Hiển thị: Danh sách /
Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Bạn có câu hỏi về cà phê? Bạn đã đến đúng nơi rồi. Jay Isais là chuyên viên về cà phê của The Coffee Bean and Tea Leaf®, và ông ta sẽ giúp bạn tìm hiểu.
Là Giám Đốc phụ trách về cà phê, cách rang cà phê và sản xuất, Jay tìm đến những khu vực trồng cà phê ngon nhất và tốt nhất, từ Mỹ Latinh và Đông Phi cho đến Nam Á và Thái Bình Dương, lấy mẫu và chọn lọc những hạt cà phê tốt nhất, sau đó đích thân giám sát quá trình pha trộn và rang của chúng tôi.
Những loại cà phê đặc biệt của chúng tôi đã được yêu thích và ca ngợi trên khắp thế giới (nhưng chúng tôi sẽ không khoe khoang) do, một phần không nhỏ, là từ niềm đam mê và sự cống hiến mà Jay mang lại để có thể hoàn thiện một trong những thức uống được yêu thích nhất trên thế giới.

Vì vậy, bạn không được nhút nhát. Bạn đang ở cùng những người yêu thích cà phê giống như bạn. Hãy cứ hỏi đi!

Câu Hỏi:

Câu trả lời:

  1. Để đảm bảo hạt cà phê được đậm đà, thơm ngon, bạn hãy mua hạt nguyên với số lượng nhỏ, chứ không phải số lượng lớn. Xay vừa đủ dùng cho mỗi tách hoặc bình cà phê. Để bảo quản hương vị và mùi thơm được lâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên cất giữ toàn bộ hạt cà phê của bạn vào một chai hoặc lọ kín và lưu trữ ở một nơi thoáng mát, khô ráo và không có ánh nắng. Không bảo quản cà phê của bạn trong tủ đông hoặc tủ lạnh.
  2. Nguyên tắc đầu tiên là chỉ xay vừa đủ dùng cho một lần pha.
  3. Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ xay cho phù hợp với máy pha cà phê của bạn. Mỗi cách pha đòi hỏi phải có chế độ xay riêng. Để tìm hiểu chế độ xay nào phù hợp với máy pha cà phê của bạn, hãy tham khảo sách hướng dẫn của nhà sản xuất máy pha. Bạn phải cẩn thận vì khi pha với hạt cà phê đã được xay quá mịn, hương vị cà phê sẽ bị đắng, và khi xay với chế độ quá to, hương vị cà phê sẽ bị mất đi.
  4. Sau khi xay cà phê ở chế độ đúng với máy pha của bạn, hãy đo tỷ lệ chính xác của cà phê và nước. Nói chung tôi đề nghị là với 25g cà phê cho mỗi 175 ml nước lọc hoặc nước đóng chai lạnh. Và hãy dùng nước nóng ở nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê của bạn- nước nóng từ 90C đến 93C.
  5. Chắc chắn. Cà phê được rang ở mức độ nhẹ hoặc vừa sẽ có một hương vị sắc nét, ôn hòa hơn, và có xu hướng giữ lại rất nhiều hương vị gốc. Cà phê rang ở chế độ vừa cho đến đen sẽ có hương vị rất mạnh mẽ, và tuy nó bị mất nhiều hương vị gốc, nhưng nó mang lại sự đậm đà trong hương vị.
  6. Mọi người có sở thích riêng của họ, tuy nhiên quy luật chung là cà phê rang đen hơn sẽ được uống chung với các món tráng miệng ngọt hơn, hoặc những món thực ăn có nhiều vị. Đối với cà phê được rang ít hơn, nó thường sẽ được uống chung với những món thức ăn nhạt hơn. Ví dụ, French Roast và Viennese của chúng tôi đều rất hợp với sô-cô-la và bánh ngọt.