Bảng hướng dẫn về cà phê
Hiển thị: Danh sách /
Hiển thị:
Sắp xếp theo:

Tất cả các loại cà phê với mùi vị đặc trưng của chúng tôi được chế biến bằng cách nghiền sơ qua cà phê đã được rang ở mức độ tiêu chuẩn và được pha chế hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.

Các loại cà phê đặc biệt của chúng tôi:
 
 
coffeebean
 
Creme Brulee
 
Là một món tráng miệng tuyệt vời, sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích uống cà phê vị ngọt. Kết hợp với vani và kem tươi đặc, cộng thêm hương caramen và vani béo, Crème Brulee của The Coffee Bean & Tea Leaf® chắc chắn sẽ làm bạn thoả mãn.
 
 
coffeebean
 
Hạt Dẻ
 
Cà phê Hazenut có hương thơm nồng nàn và mùi vị ngon tuyệt tạo nên một sức hấp dẫn khiến bạn không thể nào quên được.
 
 
coffeebean
 
French Vanilla
 
The Coffee Bean & Tea Leaf® làm tăng thêm mức độ hảo hạng của loại vani đến từ Pháp bằng cách kết hợp với cà phê để tạo ra một loại thức uống cực ngon. Hương vị ngọt ngào phảng phất gợi nhớ đến món sữa trứng truyền thống của Pháp với vani, kem sữa tươi, đường và lòng đỏ trứng gà. Với vị thơm béo đặc biệt, French Vanilla chắc chắn là một món tuyệt vời khiến bạn không chê vào đâu được.

 

Các loại cà phê phổ biến của chúng tôi rất đặc trưng bởi hương vị nhẹ nhàng, tinh tế cộng thêm quá trình rang nhẹ hoặc vừa. Những loại cà phê này bảo đảm làm vừa lòng mọi khẩu vị của khách hàng.
 
100% Kona
 
Cà phê Kona được trồng ở độ cao từ 550m đến hơn 600m trong vùng đất núi lửa dọc theo bờ biển Kona nổi tiếng của Hawaii. Mỗi lô cà phê Kona phải được phân điểm và đăng ký với tiểu bang Hawaii. Chúng tôi bảo đảm rằng cà phê Kona của The Coffee Bean & Tea Leaf là cà phê nguyên chất Kona 100%.
 
coffeebean
 
Mô tả
Sánh mịn và hương thơm hấp dẫn và ngọt ngào.
 
Xuất xứ
Mt. Hualalai, bờ biển Kona, Hawaii. Sự hiển thị địa lý của cà phê Kona được đăng ký bởi chính quyền bang Hawaii. Chỉ có cà phê Kona xuất ra từ khu vực này mới được phép dán nhãn là cà phê Kona.
 
Dân cư
Bao gồm nhiều dân tộc với nhiều nền văn hóa khác nhau từ nước Mỹ. Họ là những người sống chân thành và giản dị, nhưng làm việc rất nghiêm túc.
 
Qúa trình
Trái cà phê được chế biến từ nông trại vừa và nhỏ có kích thước như nhau. Hầu hết các trang trại cà phê nhỏ nhất được mua bởi các nhà máy lớn hơn hoặc theo hợp đồng dài hạn.
 
Kèm theo
Quả việt quất tươi hay quả mâm xôi, bánh nướng xốp blueberries.
 
 
Jamaica Blue Mountain
 
Cà phê Jamaica Blue Mountain được trồng ở Mavis Bank Estate – một trong bốn nhà sản xuất cà phê được chứng nhận. Được thành lập vào năm 1885, Mavis Bank Estate chỉ sử dụng duy nhất nước khoáng để phân loại những hạt cà phê còn non, sau đó trồng chúng ở ở độ cao gần 1000m trong khoảng 3-4 tháng và bắt đầu phát triển và có màu xanh.
 
coffeebean
 
Mô tả
Nhẹ mịn và có vị cay, có nồng độ axit ít hơn Kona nhưng đa dạng hơn.
 
Xuất xứ
Blue Mountains, Jamaica.
 
Dân cư
Xây dựng từ năm 1930 do ông Victor Munn, Mavis Bank sau đó được cháu trai ông là Munn Keble tái xây dựng vào cuối những năm 1950. Gia đình Munn vẫn điều hành tất cả các hoạt động cho đến nay, họ chế biến trái cà phê trên mảnh đất của mình và do những trang trại gần kề.
 
Qúa trình
Trái cà phê được làm sạch hoàn toàn và phơi nắng 100% cho khô. Cà phê Blue Mountain Jamaica được chế biến từ trái cà phê của các trang trại khác nhau vượt khỏi giới hạn khu vực. Các hạt cà phê được chế biến tại Wallenford Estate, một cơ sở thuộc sở hữu của Coffee Board. Tương tự như thương hiệu Kona, việc sử dụng tên gọi được liên kết với một khu vực cụ thể theo quy định của pháp luật. Cà phê Jamaican của chúng tôi được tiến hành chế biến tại nhà máy trung tâm của Mavis Bank ở một độ cao thích hợp.
 
Kèm theo
Đào tươi hoặc dâu tây, bánh nướng xốp bluberryies.
 
 
Brazil Cerrado
 
Cà phê Brazilian là dòng cà phê “ hạng đặc chủng” được chế biến theo phương pháp tự nhiên (sấy khô) từ khu vực Cerrado của Brazil, đây là quốc gia cà phê lớn nhất thế giới.
 
coffeebean
 
Mô tả
Nhẹ, hương đất, hình dạng của quả óc chó.
 
Xuất xứ
Khu vực Cerrado, Brazil.
 
Dân cư
Brazil nổi tiếng là nơi sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Khu vực Cerrado nổi tiếng có quy trình chế biến cà phê một cách độc đáo.
 
Qúa trình
Cà phê được sấy khô tự nhiên áp dụng một phương pháp duy nhất và đòi hỏi các cây giống phải được nuôi dưỡng bằng nước trong suốt quá trình chín đến thu hoạch. Quá trình này đòi hỏi thời gian dài gấp đôi bởi vì quả phải chín, sẫm lại và khô trên cây. Đây là một trong những cách độc đáo nhất và được áp dụng để xử lý cà phê, cung cấp một nguồn trái cà phê độc đáo có dư vị tươi sáng.
 
Kèm theo
Chuối tươi, bánh nướng xốp nhân chuối, bánh carrot.
 
 
House Blend
 
House Blend là sự kết hợp tinh tế của cà phê Trung Mỹ và Nam Mỹ, một sự kết hợp lâu năm giữa độ sáng bóng và sự mềm mịn để hạt cà phê có được hương vị mà ai cũng có thể thưởng thức.
 
coffeebean
 
Mô tả
Nhẹ, béo và thơm hương trái cây.
 
Xuất xứ
Costa Rica, Colombia and Brazil
 
Dân cư
Sự pha trộn này đã có hơn 100 năm tuổi.
 
Qúa trình
Cà phê Costa Rican được làm sạch trong khi cà phê Colombian and Brazilian được chế biến khô.
 
Kèm theo
Bánh đào Pháp, quả xuân đào hay mận, nho khô hay bánh nướng nho khô.

 

Các loại cà phê rang đậm vừa và đậm đà của chúng tôi được chế biến đặc biệt với hương thơm độc đáo và mùi vị mạnh mẽ. Mỗi loại cà phê là một sự kết hợp mùi hương và sự cân bằng vị giúp tạo nên nét đặc trưng riêng.

Các loại cà phê theo chủng loại đậm đà của chúng tôi:
 
 
Espresso Roast Blend
 
Espresso Roast Blend là sự kết hợp rất đặc biệt của 4 loại cà phê nguyên chất. Mỗi loại được rang riêng lẻ để làm dậy lên mùi thơm đặc trưng và sau đó trộn đều với nhau, sự kết hợp này là nền tảng hoàn hảo cho các loại thức uống espresso của chúng tôi. Hương vị tinh tế đủ để bạn thoản mãn niền đam mê cà phê dù bạn pha trực tiếp pha theo cách thức latte. Loại cà phê này được xem như chủ chốt trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Màu đen thẫm với hương caramen, vị nồng của đất và vị hậu đắng ngọt. Loại cà phê này có đầy đủ các đặc tính cơ bản từ độ giòn, màu sáng, độ sóng sánh, mùi thơm nồng và đậm đặc.
 
Nước sản xuất
Costa Rica, Guatemala, Papua New Guinea, Sumatra
 
Nhân công
Những công nhân rang cà phê đầy kinh nghiệm của chúng tôi đã tạo nên một loại cà phê vừa thích hợp dùng cho việc pha phin, vừa thích hợp để pha theo cách thức latte, cappuccino hay pha trực tiếp.
 
Quá trình sản xuất
Mỗi loại cà phê được rang riêng lẻ một cách tỉ mỉ đến một mức độ tiêu chuẩn, sau đó được pha theo một tỉ lệ nhất định để tạo ra hỗn hợp hoàn chỉnh. Có 4 loại cà phê được dùng, mỗi loại được rang ở 2 cấp độ, do đó tổng cộng trong hỗn hợp có 5 thành phần pha trộn khác nhau.
 
Món dùng kèm
Caramen, sôcôla đen, bánh sôcôla, bánh ruợu rum
 
 
Viennese Blend
 
Viennese Blend là sự kết hợp các loại cà phê có tính chọn lọc và rang đến mức đen vừa phải để cho ra một sản phẩm đậm đà.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Độ sánh vừa phải với hương thơm đậm đà, nồng vị sôcôla. Cà phê chất lượng cao từ Costa Rica kết hợp với cà phê thơm nồng, dậy mùi trái cây từ Braxin được rang trong thời gian dài hơn tạo nên vị sôcôla đắng ngọt.
 
Nước sản xuất
Costa Rica and Brazil
 
Nhân công
Những công nhân rang cà phê đầy kinh nghiệm của chúng tôi tạo nên một sản phẩm với sức hấp dẫn mạnh mẽ áp dụng được cho nhiều cách pha chế
 
Quá trình sản xuất
Loại cà phê này được chế biến bằng cách kết hợp 2 kĩ thuật làm sạch và sấy. Mỗi loại cà phê được rang riêng lẻ.
 
Món dùng kèm
Quả việt quất và anh đào tươi, bánh qui sôcôla, bánh brownies.
 
 
French Roast
 
Một loại cà phê đầy hứng khởi đến từ Costa Rica, French Roast được chế biến theo phương pháp truyền thống nổi tiếng của Châu Âu.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Màu đen thẫm, hương caramen, vị nồng và vị hậu đắng ngọt. Loại cà phê này có đầy đủ các đặc tính cơ bản từ độ giòn, màu sáng, độ sóng sánh , mùi thơm nồng và vị đậm đặc.
 
Nước sản xuất
Costa Rica, Guatemala, Papua New Guinea, Sumatra
 
Nhân công
Những công nhân rang cà phê đầy kinh nghiệm của chúng tôi đã tạo nên một loại cà phê vừa thích hợp dùng cho cà phê phin, vừa thích hợp để pha chế theo cách thức latte, cappuccino hoặc pha trực tiếp.
 
Quá trình sản xuất
Mỗi loại cà phê được rang một cách tỉ mỉ đến một mức độ tiêu chuẩn, sau đó được pha theo một tỉ lệ nhất định để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Có 4 loại cà phê được dùng, 1 loại được rang ở 2 cấp độ, do đó tổng cộng trong hỗn hợp có 5 thành phần pha trộn khác nhau.
 
Món dùng kèm
Quả óc chó, caramen, sôcôla, bánh brownies, bánh sừng bò sôcôla
 
 
Sumatra Mandheling Dark
 
Loại cà phê Sumatra Mandheling của chúng tôi được chế biến bằng cách rang cho mạch nha trong Sumatra tan chảy thành đường caramen, giúp hương vị cà phê thêm mạnh mẽ.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Sánh mịn, thơm mùi khói và vị ngọt nồng
 
Nước sản xuất
Trung Tây Sumatra gần cảng Padang-Sumatra, Indonesia.
 
Nhân công
Trong khi hầu hều các loại cà phê được đặt tên theo tên quốc gia hoặc tên vùng trồng trọt và thu hoạch thì Mandheling được được theo tên người Mandheling, những người đã trồng và chế biến ra loại cà phê độc đáo này
 
Quá trình sản xuất
Bằng phương pháp làm sạch cơ bản, lớp vỏ ngoài được tách ra gần giống như phương pháp làm sạch toàn bộ. Tuy nhiên, chất nhầy mềm trên hạt được giữ lại và để khô. Phương pháp này giúp tăng vị trái cây và tạo độ sánh đậm đà hơn.
 
Món dùng kèm
Quả anh đào tươi, quả hồ đào, sôcôla, bánh cà rốt.

 

Mịn màng và hượng vị sâu đậm, mỗi chủng loại cà phê của chúng tôi là một sự giao hoà của hương thơm, vị hậu đậm đà. Mỗi hỗn hợp được pha trộn là một tách cà phê hoàn hảo đến giọt cuối cùng.
 
 
Colombia Narino
 
Được trồng ở Narino, khu vực phát triển nhất của Colombia, trái cà phê được các công nhân ở đây nhặt bằng tay. Họ sở hữu những nông trại gia đình và rất tự hào về dây chuyền sản xuất, chuẩn bị và phân loại cà phê.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Có hương vị đậm đà và mùi thơm của kem sữa.
 
Nước sản xuất
Bang Narino, Nam Colombia. Cà phê được trồng ở các khu vực xung quanh núi lửa Galeras, trên các sườn dốc có độ cao trên 1,800m.
 
Nhân công
Con người miền Nam Colombia có trái tim rất ấm áp và thân thiện. Họ cam kết trồng cà phê qua nhiều thế hệ, nông trại của họ nhỏ và người lao động là các thành viên trong gia đình và láng giềng xung quanh.
 
Quá trình sản xuất
Các hạt cà phê được nông dân làm sạch, lên men, và sấy khô, khi số lượng cà phê thu hoạch đạt tiêu chuẩn sẽ được chuyển đến Trilladora Narino ở thành phố Pasto để phân loại và xử lý lần cuối.
 
Món dùng kèm
Chuối tươi, anh đào, bánh nướng xốp mật ong nho khô, hay bánh yến mạch nho khô.
 
 
Costa Rica La Cascada Tarrazu
 
Costa Rica La Casacada Tarrazu là sản phẩm độc quyền tại The Coffee Bean & Tea Leaf®. Đây là cà phê chất lượng cao, được các nông dân ở Tarrazu trồng và chăm sóc kỹ lưỡng để tạo nên hạt cà phê có hương vị độc đáo thỏa mãn các khách hàng khó tính nhất.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Hương thơm nồng, giòn và đa dạng hơn La Minita, không quá mịn.
 
Nước sản xuất
Loại cà phê này được đặt tên theo một thác nước trên sông Alumbre, gần nơi giao cắt với sông Tarrazy và trồng ở độ cao trung bình khoảng gần 1,400m.
 
Nhân công
Có đến 300 nông dân đã trao cho chúng tôi độc quyền thu mua sản phẩm thu hoạch của họ. Hầu hết họ đều là thế hệ thứ hai hay thứ ba kinh doanh cà phê. Các nông trại có kích cỡ từ một vài hecta đến hơn 80 hecta.
 
Quá trình sản xuất
Cà phê được nông dân thu hoạch bằng tay và được chọn lựa kỹ để bán cho người đại diện của chúng tôi tại các nhà máy. Tại đây, trái cà phê sẽ được lên men, làm sạch, sấy khô, sàng lọc để loại bỏ những hạt không đủ tiêu chuẩn. Sau đó rang cà phê đến khi chúng có màu sắc tương đối để làm nổi bật.
 
Món dùng kèm
Đào tươi hoặc mận, bánh hạnh nhân cà phê
 
 
Kenya AA
 
Được trồng ở độ cao nhất định ở các sườn núi Kenya, cà phê Kenya của chúng tôi có sự vượt trội về chất lượng.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Mùi hương nồng, vị cam quýt, có vị nồng cay của rượu vang
 
Nước sản xuất
Núi Kenya, Kenya
 
Nhân công
Nền công nghiệp cà phê Kenia được biết đến với hệ thống hợp tác xay, tiếp thị và bán đấu giá cà phê. Có khoảng 6 triệu người Kenya được tuyển dụng trực tiếp hay gián tiếp để làm việc trong ngành công nghiệp cà phê.
 
Process
Thuộc dòng cà phê xử lý bằng quá trình làm sạch, cà phê Kenyan được phân loại sau khi xay. Hạt cà phê với kích thước 17 hoặc 18 (0.6cm đến 0.7cm) thì được xếp loại AA. Đây là những hạt có kích thước lớn nhất. Cần lưu ý rằng kích thước cà phê chỉ là một trong những yếu tố để xác định chất lượng cà phê.
 
Món dùng kèm
Quả việt quất, bánh caramen và bánh sừng trâu nướng bơ
 
 
Mocha Java
 
Chúng tôi chuộng việc pha trộn cà phê Ethiopian Yirgacheffe và Java Estate. Hỗn hợp này là sự đúc kết của chúng tôi dành riêng cho thế giới cà phê pha trộn truyền thống lâu năm nhất, hương vị lâu đời được tạo bởi các nhà thông thái về cà phê.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Hương thơm nồng, vị tươi sáng và hình dạng nguyên hạt.
 
Nước sản xuất
Yirgacheffe, khu vực Sidamo, Nam Ethiopia's thủ đô Addis Ababa, và Jampit Blawan Estate in Java, Indonesia.
 
Nhân công
Mocha Java là một trong những loại cà phê trộn thành công đầu tiên. Việc pha trộn này được diễn ra ngày càng phổ biến ở Hà Lan và Châu Âu ở thế kỷ thứ 18. Mocha được đặt từ tên gốc của Yameni, cảng Al Mukha, nơi mà cà phê Mocha được bán đầu tiên ở đây.
 
Quá trình sản xuất
Cả hai cà phê Yirgacheffe và Java coffees đều qua quá trình làm sạch hoàn toàn.
 
Món dùng kèm
Cam tươi hoặc nho, hạt pecans, bánh nhân hạt chanh và bánh cuộn quế.
 
 
Ethiopia Yirgacheffe
 
Cà phê Ethiopian được trồng ở nông trại gần thị trấn Yirgacheffe ở khu vực Sidamo, Đông Nam Ethiopia, không quá xa biên giới giữa Kenya và Somalia Ethiopia được ghi nhận là nơi đầu tiên sinh ra cây cà phê, được khám phá cách đây hơn 1000 năm.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Hương thơm ngọt ngào, có mùi chanh. Cây cà phê này chỉ được tìm thấy duy nhất ở khu vực Sidamo, với nguồn gốc ở Yirgacheffe.
 
Nước sản xuất
Yirgacheffe, khu vực Sidamo, phía Nam thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.
 
Nhân công
Ethiopia có nền văn hóa Kito là chính. Cà phê ở đây được trồng trong các thửa ruộng nhỏ, được làm sạch trước khi đi vào quy trình xử lý cuối cùng
 
Quá trình sản xuất
Cà phê từ khu vực Yirgacheffe Sidamoare được làm sạch và chuyển đến Addis Ababa để sấy khô, sàng lọc và kết thúc quy trình chọn lọc. Chúng tôi rang cà phê đến khi có màu tiêu chuẩn để làm nổi bật đặc tính đặc trưng.
 
Món dùng kèm
Cam tươi hay nho, chanh.
 
 
Papua New Guinea
 
Cà phê Papua New Guinea của chúng tôi đến từ Sigri Estate và có chất lượng cao nhất.
 
coffeebean
 
Sơ lược
Hương vị đầy đủ các mùi thơm, sánh đặc và tinh khiết
 
Nước sản xuất
Wahgi Valley ở tỉnh Western Highland của Papua New Guinea.
 
Nhân công
Các nông dân của Papua New Guinea sống cuộc sống rất truyền thống với những nền văn hóa bộ lạc cổ xưa phát triển mạnh ở vùng núi và thung lũng của vùng cao nguyên. Nền nông nghiệp được phát triển độc lập và nhiều nông dân trồng cà phê cùng những cây khác.
 
Quá trình sản xuất
Được làm sạch hoàn toàn, sấy khô dưới ánh mặt trời và sàng lọc bằng tay. Loại cà phê này được lên men trong 3 ngày, cứ 24 tiếng làm sạch một lần. Quy trình Sigri không được áp dụng ở các vùng khác.
 
Món dùng kèm
Táo, bánh caramel và hạnh nhân, bánh cà phê, bánh phô mai.